02/01/2018

Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

 

huấn luyện doanh nghiệp eric vũ

Với kinh nghiệm triển khai set up, tái cấu trúc và tự động hoá cho gần 80 doanh nghiệp và cố vấn chiến lược Marketing cho hơn 200 cá nhân, tổ chức kinh doanh ở Việt Nam và nước ngoài (Nga, Úc, Bulgaria), Eric Vũ tự hào giới thiệu giải pháp tự động hoá doanh nghiệp giúp khách hàng quản lý vận hành doanh nghiệp một cách đơn giản mà hiệu quả, khai thác tối ưu mọi nguồn lực vào phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và có nhiều thời gian hơn cho gia đình cũng như mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh. 

1- VẤN ĐỀ CỦA PHẦN LỚN CHỦ DOANH NGHIỆP:

tự động hoá doanh nghiệp eric vũ

_ Chọn sai mô hình kinh doanh, khiến cho doanh nghiệp càng đi xa càng… lạc lối.

_ Không biết cách tổ chức doanh nghiệp, dẫn đến hậu quả là khi doanh nghiệp càng mở rộng (như mở rộng thị trường, phát triển chi nhánh, đại lý mới…) thì lãnh đạo công ty càng gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp, thậm chí mất kiểm soát.

_ Bộ máy nhân sự cồng kềnh và quy trình làm việc, phối hợp giữa người lao động với nhau và giữa các phòng ban trong công ty không được chuẩn hoá: theo hướng tinh gọn, khiến cho doanh nghiệp có sức ì lớn, giống như con thuyền cũ kỹ quá tải, không thể “căng buồm” vươn ra biển lớn.

_ “Trên nóng, Dưới lạnh”: Chủ trương, chiến lược lãnh đạo đưa ra không được hiện thực hoá, hoặc chỉ được triển khai với tốc độ chậm và hiệu quả thấp. Khi nhân sự làm việc thiếu “máu lửa”, không hiệu quả hay thậm chí là phá hỏng kế hoạch của công ty, lãnh đạo chỉ biết… nghe giải trình, quát mắng và tự mình “gỡ rối”.

_ Không có giải pháp và công cụ đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của người lao động, dẫn đến hậu quả là nhiều nhân sự “ngồi mát ăn bát vàng” trong khi nhân sự giỏi không có động lực cống hiến, “thui chột” dần tài năng hoặc lặng lẽ chuyển sang đầu quân cho đối thủ.

_ Không biết cách tối ưu hoạt động Marketing, khiến cho doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào các đối tác bên ngoài, không đánh giá được chính xác hiệu quả của từng kênh dẫn đến lãng phí ngân sách quảng cáo.

_ Không biết cách tối ưu hoạt động bán hàng, đặc biệt là ở các mô hình kinh doanh có nhiều chi nhánh/ cửa hàng/ đại lý, dẫn đến lãng phí, thất thoát nguồn lực (nhân sự, hàng hoá, chi phí logistics…) và bị động mỗi khi nhân viên bán hàng nghỉ phép hoặc nghỉ việc.

_ Không biết cách tối ưu hoá hoạt động chăm sóc khách hàng, khiến cho tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua hàng thấp và mất dần khách hàng vào tay đối thủ.

_ Không có thời gian dành cho sáng tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới (R&D), mở rộng quan hệ đối ngoại, tìm kiếm cơ hội đầu tư…, vì mất quá nhiều thời gian vào việc quản lý từng sự vụ phát sinh hàng ngày trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp.

_ Không có thời gian dành cho bản thân và gia đình (“hậu phương”), vì “tiền tuyến” luôn trong trình trạng bất ổn, trên bảo dưới không nghe và không thể… 1 ngày vắng Sếp vv…

2- GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI:

tư vấn doanh nghiệp marketing thương hiệu tái cấu trúc công ty

Eric Vũ ký thoả thuận hợp tác với Ngân hàng Dầu khí năm 2012, đại diện phía Ngân hàng: Ông Sỹ Nguyễn – Phó TGĐ phụ trách mảng Công nghệ và Trung tâm Thẻ

_ Bước 1: Khảo sát toàn diện doanh nghiệp (trụ sở và các chi nhánh/ cửa hàng/ đại lý trên Toàn quốc), từ mô hình kinh doanh, sơ đồ tổ chức, đội ngũ nhân sự đến quy trình vận hành, cách thức tổ chức tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý hàng hoá, hạ tầng công nghệ hỗ trợ…, từ đó phát hiện và khoanh vùng những vị trí, công đoạn đang cản trở đà phát triển tự nhiên của doanh nghiệp. Đưa ra phương án tái cấu trúc khả thi phù hợp nhất với đặc thù lĩnh vực kinh doanh, nội lực và khả năng đầu tư của doanh nghiệp.

>> Thời gian Triển khai: 2 – 4 tuần, tuỳ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.

_ Bước 2: Triển khai tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp, theo phương án lãnh đạo công ty lựa chọn, nhằm chuẩn hoá toàn bộ hoạt động tổ chức, quản lý, vận hành doanh nghiệp đặc biệt trong 12 mảng chính là:

1- Mô hình Kinh doanh.

2- Quy trình Hoạt động.

3- Quy trình Phối hợp Nội bộ.  

4- Quản lý Nhân sự.

+) Tuyển dụng

+) KPI

+) Chính sách Lương thưởng

5- R&D. 

+) Nghiên cứu, Phát triển Sản phẩm Mới.

+) Khai thác Công nghệ 4.0

6- Marketing.

7- Bán hàng.

+) Tổ chức Bán hàng.

+) Logistics.

8- Phát triển Kinh doanh.

9- Chăm sóc Khách hàng.

10- Quản lý Hàng hoá.

11- Quản lý Dòng tiền.

12- Thanh tra, Kiểm soát Nội bộ. 

>> Thời gian Triển khai: 3 – 4 tháng, tuỳ vào quy mô của doanh nghiệp và nhu cầu tái cấu trúc, chuẩn hoá doanh nghiệp.

tự động hoá doanh nghiệp eric vũ

_ Bước 3: Nghiên cứu, phân tích rồi đưa ra phương án giúp “số hoá” (hay “tự động hoá”) toàn bộ quy trình tổ chức, quản lý, vận hành doanh nghiệp, sau khi đã chuẩn hoá doanh nghiệp ở Bước 2, bằng cách khai thác nền tảng công nghệ 4.0 vào tự động hoá doanh nghiệp, giúp tối ưu hoá mọi nguồn lực, giảm áp lực và chi phí quản lý, từ đó thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững. Sau khi được lãnh đạo công ty phê duyệt, thay mặt công ty tổ chức triển khai.

+ Thay mặt công ty làm việc với đối tác công nghệ trong suốt quá trình triển khai dự án (tự động hoá doanh nghiệp), từ khâu lên phương án số hoá, phát triển giao diện&trải nghiệm người dùng (UI, UX) đến lập trình, chạy thử Alpha Test, chạy thử Beta Test, nghiệm thu, huấn luyện và chuyển giao…

>> Thời gian Triển khai: 4 – 6 tháng, tuỳ vào quy mô và mức độ cần tự động hoá doanh nghiệp.

Video giới thiệu nhanh về Eric, giải pháp cung cấp và kinh nghiệm triển khai các dự án trên Toàn quốc (xem chi tiết)

Sở hữu ê kíp triển khai dự án trên Toàn quốc, với 2 Team chính ở Hà Nội và Sài Gòn trong đó Team Sài Gòn được quản lý và điều phối trực tiếp bởi Ms Sophie Quế Nhi, “cánh tay phải” mới của Eric ở thị trường miền Nam, nguyên Giám đốc Nhãn hàng/ CMO của tập đoàn Trung Nguyên, P&G và Masan Consumer, khách hàng sẽ được hỗ trợ tốt nhất khi kinh doanh trên thị trường Việt Nam

3- CHI PHÍ TRIỂN KHAI:

Chi phí tư vấn và tổ chức triển khai cho mỗi khách hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô và mức độ tự động hoá mà khách hàng mong muốn, cụ thể là:

_ Giai đoạn 1: Chi phí tái cấu trúc doanh nghiệp theo hướng chuẩn hoá: xem chi tiết ở Bước 1 và 2, sẽ là 60 triệu/tháng. Mỗi tuần Eric sang làm việc ở văn phòng của khách hàng 2 buổi (sáng và chiều gộp thành 1 ngày), và chủ động tương tác, điều phối công việc từ xa trong tất cả các ngày còn lại trong tuần.

_ Giai đoạn 2: Chi phí tự động hoá doanh nghiệp: xem chi tiết ở Bước 3, sẽ là 60 triệu/tháng. Mỗi tuần Eric sang làm việc ở văn phòng của khách hàng 2 buổi (sáng và chiều gộp thành 1 ngày), và chủ động tương tác, điều phối công việc từ xa trong tất cả các ngày còn lại trong tuần. Nếu khách hàng không cần Eric làm việc trực tiếp tại văn phòng, mà chủ động tương tác, điều phối công việc từ xa trong suốt Giai đoạn 2, thì chi phí sẽ là 45 triệu/tháng.

>> Biểu phí trên áp dụng với các doanh nghiệp có mục tiêu doanh thu < 24 tỷ/năm trong năm gần nhất, ở khu vực trung tâm thành phố Hà Nội và Sài Gòn: Với khách hàng ở ngoài khu vực trung tâm Hà Nội và Sài Gòn, phí tư vấn triển khai do 2 Bên thống nhất và mọi chi phí liên quan đến đi lại (máy bay) và lưu trú (nếu cần ở lại qua đêm) khi Eric đi tư vấn ở ngoài khu vực trung tâm Hà Nội/ Sài Gòn, sẽ do khách hàng tài trợ một phần hoặc toàn bộ tuỳ thời điểm.

>> Riêng khách hàng ở các tỉnh thành gần Sài Gòn (cách sân bay Tân Sơn Nhất dưới 100 km), khách hàng chỉ cần tài trợ chi phí di chuyển bằng Taxi/ Grab từ sân bay đến địa điểm của khách hàng và ngược lại. Mọi chi phí khác Eric đã có đối tác ở miền Nam tài trợ.

tự động hoá doanh nghiệp eric vũ

4- GIẢI PHÁP KHÁC:

 

5- KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU:

khách hàng tiêu biểu phù thủy marketing eric vũ 6

Một số thương hiệu uy tín nơi Eric từng giữ vị trí quản lý điều hành hoặc cùng với ê kíp tham gia cố vấn chiến lược, tái cấu trúc và tự động hoá doanh nghiệp, đi kèm các giải pháp hỗ trợ kinh doanh khác cho hơn 200 khách hàng trong suốt 6 năm qua: Khách hàng của Eric trải dài trên Toàn quốc, từ miền Bắc (Hà Nội, Hà Nam, Bắc Giang, Hà Giang) đến miền Trung (Đà Nẵng, Khánh Hoà, Lâm Đồng), Tây Nguyên và miền Nam (Sài Gòn, Bình Dương) 

Các thị trường Eric Vũ đã chinh phục thành công, với 3 giải pháp chính là set up, tái cấu trúc và tự động hoá doanh nghiệp. Không tính các giải pháp cho thuê Phòng Marketing, cố vấn doanh nghiệp theo giờ và phát triển giải pháp công nghệ 4.0 đã phủ khắp gần như Toàn quốc

6- CÁC LĨNH VỰC KINH DOANH ERIC VŨ ĐÃ TRỰC TIẾP THAM GIA ĐIỀU HÀNH HOẶC TƯ VẤN TÁI CẤU TRÚC, TỰ ĐỘNG HOÁ DOANH NGHIỆP:

_ Mỹ phẩm 

_ Nha khoa

_ Dược

_ Thực phẩm Chức năng

_ Thiết bị Y tế

_ Xét nghiệm 

_ Đầu tư Tài chính

_ Thẻ Ngân hàng Đa năng 

_ Bất Động sản

_ Nhà hàng

_ Khách sạn 

Nội thất 

_ Thời trang Công sở

_ Thời trang Cao cấp

_ Dịch thuật

_ Giáo dục Đại học

_ Giáo dục Nghề

_ Đào tạo Huấn luyện Kỹ năng mềm

_ Sản xuất Lò hơi

_ Sơn

_ Tôn

_ Xăng dầu 

_ Sàn Việc làm Trực tuyến

_ Blockchain

_ Big Data

_ Start-Up công nghệ: 3 mô hình là i) báo điện tử, ii) mua theo nhóm và iii) bản đồ khuyến mại trên di động vv…

(cập nhật đến hết tháng 12 năm 2018)

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP:

Mọi Khách hàng muốn được tư vấn và đăng ký phương án tự động hoá phù hợp nhất cho Doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với Eric Vũ qua số di động MobiFone: 0936 288 826 hoặc VietTel: 0868 319 628! Trong một số trường hợp khi Eric đang họp hoặc đi công tác nước ngoài, nếu không gọi được cho Eric, Khách hàng vui lòng để lại tin nhắn hoặc kết nối qua Zalo: 0936 288 826! Hiện tại Eric làm việc ở Sài Gòn từ thứ 3 đến thứ 5 hàng tuần, các ngày còn lại sẽ ở miền Bắc nên Khách hàng ở 2 miền có thể sắp xếp lịch hẹn phù hợp, thuận lợi cho cả 2 Bên. 

Chúc Anh/Chị có 1 năm 2019 THÀNH CÔNG!

    action coach huấn luyện doanh nghiệp eric vũ

Sau khi 2 Bên chính thức hợp tác, khi cần hỗ trợ về hành chính (thống nhất lịch làm việc hàng tuần, đặt lịch họp trực tuyến…), Anh/Chị có thể liên hệ qua Trợ lý của Eric!

Ms Trang Nguyễn – Trợ lý của Eric