14/11/2015

Thế Mạnh Của Eric Vũ

7 thế mạnh lớn nhất của Eric Vũ trên cương vị Giám đốc Điều hành và Chuyên gia Tư vấn Doanh nghiệp

>> Eric Vũ Là Ai?

>> Hợp Tác Với Eric Vũ


diễn giả eric vũ phù thủy marketing chuyên gia tái thiết doanh nghiệp

#1- Khả Năng Thích Nghi Nhanh Để Thành Công Với Môi Trường/ Con Người/ Lĩnh Vực Kinh Doanh Mới:

_ Khả năng thích nghi là một trong những thế mạnh lớn nhất của Eric Vũ, từ môi trường nhà nước (Dược Quân Đội, Đại học Quốc tế Bắc Hà), tư nhân (Vingroup, Nha Khoa Việt Pháp) đến liên doanh, 100% vốn nước ngoài (GP Vietnam Capital, Sofitel Metropole Hà Nội, Valentino), Eric đều không mất nhiều thời gian để thích nghi và khẳng định năng lực ở môi trường mới.

#2- Tầm Nhìn Xa, Khả Năng Sáng Tạo, Tư Duy Đột Phá:

2011: Khi giữ vị trí Phó TGĐ phụ trách Marketing ở GP Vietnam Capital (có trụ sở ở BVI – Vương quốc Anh), Eric Vũ đã đề xuất lên HĐQT kế hoạch triển khai mô hình taxi “chung đường, chung xe” ở Hà Nội, thí điểm trên lộ trình Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại, hợp tác với hãng taxi Long Biên. Đã phát triển phần mềm quản lý hành khách và bản đồ hiển thị lộ trình theo thời gian thực, có thể tích hợp … với thiết bị giám sát hành trình gắn trên xe taxi. Nếu ngày đó dự án được đầu tư thì Uber và GrabTaxi sẽ khó có cơ hội bùng nổ ở Việt Nam như hôm nay. Sang năm 2016, được sự tài trợ của 1 nhà đầu tư chiến lược, Eric Vũ sẽ cho ra đời giải pháp giúp kết nối toàn bộ môi giới vào một Sàn thống nhất: Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một Uber mới trên thị trường bất động sản Việt Nam.

uber vs grab taxi
_ 2012: Giữa cơn bão “tín dụng đen” và khủng hoảng cục bộ ngân hàng, Eric Vũ đã sáng tạo ra các gói “bảo hiểm tích luỹ” liên kết với hãng bão hiểm Hanwha – Hàn Quốc, giúp GP Vietnam Capital, mặc dù chỉ là một quỹ đầu tư tư nhân, có thể dễ dàng huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau lên đến vài chục tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn.

_ Cho ra đời 2 dòng sản phẩm chưa từng có trên thị trường Việt Nam là Thẻ Ngoại Giao và Thẻ Báo Hiếu, dựa trên nền tảng thẻ trả trước của SacomBank và Ngân hàng Dầu khí. Sau khi dồn vốn đầu tư để phát triển sản phẩm mũi nhọn là Thẻ Trả Lương 3 trong 1 vào các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, đã đạt được thoả thuận với Foster Việt Nam về việc phát hành thí điểm 10,000 thẻ thì Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ra chính sách hạn chế thu phí chủ thẻ khiến cho kế hoạch bị đổ bể vào phút chót.

#3- Internet Marketing:

* Với gần 3 năm tham gia góp vốn đầu tư, trực tiếp set-up và vận hành một tổ hợp dự án Internet ở Việt Nam, bao gồm 1) trang tin tức tổng hợp (http://14tv.vn), 2) thương mại điện tử (bản đồ khuyến mại và mua theo nhóm) và 3) sàn vui chơi trúng thưởng trên di động, Eric Vũ đã tích luỹ được những kinh nghiệm và mối quan hệ cần thiết giúp đơn vị chủ quản xâm nhập thị trường, kết nối đối tác và thúc đẩy mạnh doanh số bán hàng trên môi trường Internet, bao gồm:

– Xây dựng mô hình kinh doanh (“business model”) đi kèm quy hoạch tổng thể website, chỉ đạo ý tưởng thiết kế, chọn mô hình công nghệ phù hợp với thuật toán làm SEO mới nhất của Google và phối hợp chặt chẽ với bộ phận IT để đảm bảo website được thiết kế theo đúng mô hình được duyệt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giao diện và trải nghiệm người dùng (UI, UX).

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động viết bài, săn tin nhằm đảm bảo KPI về số lượng và chất lượng tin đăng cho website (đã làm 2 dạng tin đăng là “news” và “group buying deal”, với ~ 5000 tin chuẩn SEO đăng trên 14TV trong vòng hơn 1 năm).

báo điện tử 14tv eric vũ

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các chiến dịch Marketing giúp đảm bảo KPI về số lượng và chất lượng khách truy cập website.

+ Chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả “tải ứng dụng” trên 2 hệ điều hành phổ biến là IOS và Android.

– Có đủ kinh nghiệm và mối quan hệ để hợp tác, liên kết với các báo điện tử và “đại gia internet” ở Việt Nam giúp đảm bảo thu hút người dùng đẩy website lọt vào top 200 ở Việt Nam, với ngân sách tiết kiệm nhất.

– Phát triển các giải pháp quảng cáo và dịch vụ giá trị gia tăng giúp tối ưu hóa doanh thu quảng cáo trên website (đã từng phát triển một hệ thống quảng cáo CPC/CPM/CPA tương tự Admicro cho “hệ sinh thái” 14TV và có khả năng phát triển kênh quảng cáo riêng trên video nhờ mối quan hệ với trên 30 hot boy, hot girl từng hợp tác với 14TV).

khóa học video viral marketing tốt nhất hà nội

#4- Marketing Cộng Sinh:

_ Với mục đích giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách Marketing mà vẫn đảm bảo ổn định tốc độ tăng trưởng khách hàng mới, từ năm 2012 khi phát triển báo điện tử 14TV, Eric đã đề xuất thành lập CLB Đẹp+ quy tụ các thương hiệu uy tín trong lĩnh vực làm đẹp, thời trang, mỹ phẩm, trang sức, nhà hàng khách sạn vv… ở Hà Nội, như Bảo Tín Minh Châu, BB Beauté, Tạp chí Đẹp để cùng làm Marketing và chia sẻ khách hàng giữa các thành viên trong CLB. Khi đầu quân về Nha Khoa Việt Pháp, bằng việc liên kết với 3 ngân hàng SacomBank, MB và PvComBank, Eric đã đảm bảo một số lượng khách hàng ổn định, có khả năng chi trả, cho doanh nghiệp thay vì tốn nhiều chi phí chạy quảng cáo trên báo, đài như trước kia.

#5- Chăm Sóc Khách Hàng:

_ Xác định rõ chi phí thu hút một khách hàng mới tốn kém hơn rất nhiều so với giữ chân thành công khách hàng cũ, xuyên suốt hơn 7 năm làm CMO và hơn 3 năm giữ vị trí CEO (tính đến năm 2016), Eric luôn đề cao và có những chiến thuật đa dạng nhằm i) biến mỗi khách hàng mới thành khách hàng thân thiết, ii) biến khách hàng thân thiết thành khách hàng VIP và iii) biến mỗi khách hàng thành một “đại sứ thương hiệu” giúp thu hút khách hàng mới về doanh nghiệp, qua chính mối quan hệ cá nhân của họ.

_ Áp dụng đồng bộ và linh hoạt các giải pháp công nghệ mới, như hệ thống chăm sóc khách hàng tự động qua Email (với landing-page chuyên nghiệp), SMS tương tác 2 chiều và tổng đài chăm sóc khách hàng tích hợp phần mềm quản lý khách hàng thế hệ mới (CRM 2.0), giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ gắn kết thương hiệu với khách hàng và mở rộng nhanh số lượng khách hàng mới từ chính các khách hàng đang có.

team building
#6- Đắc Nhân Tâm: Chiêu Mộ, Trọng Dụng Nhân Sự Giỏi

_ Chiêu mộ, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài là một trong những thế mạnh của Eric Vũ, với hơn 3 năm giữ vai trò lãnh đạo ở vị trí Giám đốc Điều hành và Phó TGĐ phụ trách Marketing (tính đến năm 2016), đặc biệt là giai đoạn 2011 – 2012 khi có cơ hội phỏng vấn, làm việc và hợp tác với gần 200 nhân sự quản lý từ ngân hàng và các ngành hàng cao cấp như bất động sản, chứng khoán, ô tô sang, Eric đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc “săn đầu người”, lãnh đạo một tập thể đa-văn-hoá và tạo động lực thúc đẩy nhân viên sau này.

_ Với chính sách SIP áp dụng linh hoạt ở GP Vietnam Capital, Valentino và Nha Khoa Việt Pháp, Eric đã thành công trong việc đoàn kết anh em nhân sự dưới quyền và ngang cấp thành một khối thống nhất, tạo động lực làm việc và nỗ lực hết mình cùng anh em hoàn thành và vượt mốc KPI được giao.

#7- Quan Hệ Quốc Tế:

_ Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với đối tác nước ngoài khi công tác ở Quỹ Thiên Y Long (Nhật Bản), khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội, Giang Nguyen Construction, Dược Quân Đội, đạt 810 điểm TOEIC (2007) và có khả năng giao tiếp cơ bản tiếng Trung, Eric có đủ kinh nghiệm làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

diễn giả eric vũ chuyên gia internet marketing