01/12/2016

Setup Nhà hàng: Tư vấn mở Nhà hàng, Quán ăn, Bar, Quán Cafe

 

Nằm trong chương trình hợp tác chiến lược giữa Chuyên gia Eric VũChuyên gia Setup Nhà hàng số 1 miền Bắc - Benny Trần, bắt đầu từ tháng 12/2016, Chúng tôi tự hào cho ra mắt dịch vụ Setup trọn gói (hoặc set up riêng Đầu vào và riêng Đầu ra) dành cho các nhà đầu tư đang muốn kinh doanh trong lĩnh vực F&B, bao gồm:

_ Setup Khách sạn, quy mô đơn lẻ, tổ hợp hoặc theo mô hình chuỗi - Franchise

_ Setup Nhà hàng, quy mô đơn lẻ, tổ hợp hoặc theo mô hình Franchise

_ Tư vấn mở quán Café, theo mô hình tổ hợp hoặc Franchise.

_ Tư vấn mở Trung tâm Tiệc cưới và các mô hình Vườn Ẩm Thực, Làng Ẩm Thực vv...

A- Giải Pháp Của Chúng Tôi:

1- Giải Pháp 1: Set Up Nhà Hàng

tư vấn setup nhà hàng mở quán bar quán ăn cafe trần anh quốc

Bên B sẽ giúp Bên A triển khai các hạng mục công việc đầy đủ nhất trong quy trình Setup Nhà hàng:

_ 1) Khảo sát thị trường và đối thủ cạnh tranh: Đề xuất mô hình kinh doanh phù hợp với thế mạnh, mục tiêu phát triển và khả năng đầu tư của Bên A.

_ 2) Thay mặt Bên A làm việc với nhà thầu lên ý tưởng thiết kế phù hợp với mô hình kinh doanh đã được duyệt, bằng mô hình 3D trực quan sinh động, sát với thực tế và khả năng đầu tư của Bên A. Tư vấn cho nhà thầu phương án lên thiết kế phù hợp với công năng vận hành của Nhà hàng trên thực tế (việc này rất quan trọng vì đa phần các đơn vị thiết kế không am hiểu về công năng, khi Nhà hàng đi vào hoạt động dễ xảy ra tình trạng không đủ công năng để vận hành hoặc thừa công năng gây lãng phí, tốn kém cho Chủ Đầu tư).  

_ 3) Thay mặt Bên A làm việc với nhà thầu tổ chức triển khai xây dựng (hoặc cải tạo, nếu Bên A đã có sẵn Nhà hàng) Nhà hàng theo đúng mô hình kinh doanh, thiết kế và ngân sách đã được Bên A phê duyệt.

_ 4) Thiết kế Menu. Sàng lọc và lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm uy tín cho Bên A. 

_ 5)  Tuyển dụng và đào tạo nhân sự thuộc 3 bộ phận: i) Bếp, ii) Phục vụ và iii) Hậu cần (bảo vệ, lễ tân, thu ngân).

_ 6) Tuyển dụng cho Bên A nhân sự thuộc 3 bộ phận: i) Marketing, bao gồm cả PR, truyền thông, ii) Kinh doanh và iii) Chăm sóc Khách hàng.

_ 7) Vận hành thử Nhà hàng để test thử Menu, quy trình phục vụ và sự phối hợp giữa các bộ phận liên quan. 

_ 8) Tổ chức lễ khai trương Nhà hàng: Đảm bảo cam kết với Bên A về hiệu ứng thương hiệu và số lượt khách hàng đến Nhà hàng trong ngày khai trương. 

$ Quy ước:

_ Bên A: Khách hàng, là Chủ Đầu tư hoặc cá nhân/tổ chức được Chủ Đầu tư ủy thác vận hành Nhà hàng.

_ Bên B: Ê kíp của Chúng tôi. 

_ Khái niệm "Setup Nhà hàng" ở đây được hiểu là các mô hình kinh doanh ăn uống phổ biến mà Bên A muốn nhờ Bên B set-up, và là thế mạnh của Bên B bao gồm các mô hình Nhà hàng (món ngon 3 miền, buffet, ăn nhanh, hải sản, beer club, làng ẩm thực...), trung tâm tiệc cưới, quán Bar hoặc quán Cafe, đơn lẻ hoặc theo mô hình chuỗi - Franchise.

2- Giải Pháp 2: Vận Hành Nhà Hàng 

tư vấn setup mở nhà hàng trần anh quốc hrs

Sau khi Bên B set up xong và bàn giao Nhà hàng cho Bên A, Bên A có thể tiếp tục mời Bên B vào vận hành Nhà hàng trong thời gian đầu khai trương cho đến khi Nhà hàng đi vào ổn định, cả về hệ thống phục vụ, thương hiệu và khách hàng: 

_ Thay mặt Bên A tổ chức vận hành Nhà hàng trong 3 (hoặc 6 hoặc 12 tuỳ Bên A lựa chọn) tháng đầu khai trương, đảm bảo KPI về hiệu ứng thương hiệu, số lượt khách và doanh thu thực tế. Mục tiêu quan trọng nhất là khi bàn giao lại Nhà hàng cho Bên A, Bên A có thể chủ động quản lý, vận hành Nhà hàng một cách ổn định và tăng trưởng bền vững khi mọi thứ đã "vào guồng".

3- Giải Pháp 3: Phát Triển Nhà Hàng 

setup nhà hàng quán bar quán ăn cafe trần anh quốc

Sau khi Nhà hàng đã đi vào hoạt động và sinh lời ổn định, Bên A có thể tiếp tục mời Bên B về giúp Bên A: 

_ Đề xuất chiến lược, lên kế hoạch và tổ chức triển khai phát triển Nhà hàng thành chuỗi theo mô hình Franchise ra Toàn quốc theo lộ trình và mục tiêu mà Hội đồng Quản trị mong muốn. 

Set Up Riêng Đầu Ra:

tư vấn set up nhà hàng khách sạn

Trong trường hợp Bên A có thể chủ động set up Đầu vào, chỉ cần Bên B hỗ trợ set up Đầu ra có thể chọn giải pháp sau: 

_ Tham mưu mô hình và chiến lược kinh doanh phù hợp nhất với i) thế mạnh, ii) mục tiêu phát triển và iii) năng lực tài chính của Bên A.

_ Tham mưu cho Bên A phương án giúp tối ưu hoá doanh thu phát sinh ngoài phục vụ món trực tiếp tại Nhà hàng.

_ Phối hợp với đối tác set up mảng Đầu vào trong quá trình thiết kế và xây dựng Nhà hàng, đảm bảo Nhà hàng được thiết kế theo đúng chuẩn mô hình và chiến lược kinh doanh đã duyệt, để khi khai trương có thể vận hành và khai thác tối ưu.

_ Tổ chức thiết kế 1 hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp phục vụ cho việc chuẩn hoá hình ảnh của Nhà hàng, sẵn sàng cho kế hoạch phát triển thương hiệu và mở rộng chuỗi theo mô hình Franchise sau này.

_ Đề xuất mô hình tổ chức, vận hành 3 bộ phận phụ trách Đầu ra cho Nhà hàng, bao gồm i) Marketing, ii) Phát triển Kinh doanh và iii) Chăm sóc Khách hàng (“3 Bộ phận Đầu ra”). Đi kèm bản mô tả công việc (JD) và công thức tính lương theo hiệu quả làm việc thực tế - mô hình 3P tiên tiến nhất.

_ Tổ chức set up bộ máy nhân sự cho 3 Bộ phận Đầu ra theo phương án được Bên A phê duyệt.

_ Sau khi set-up và huấn luyện xong 3 Bộ phận Đầu ra cho Bên A, Bên B sẽ trực tiếp vận hành 3 bộ phận 1 thời gian để đảm bảo 3 bộ phận phối hợp tốt với nhau trước khi bàn giao lại cho Bên A.

_ Chuẩn hoá quy trình làm việc đi kèm chỉ tiêu đánh giá KPI cho mỗi vị trí nhân sự thuộc 3 Bộ phận Đầu ra, giúp Bên A tối ưu hoá năng suất và hiệu quả làm việc.

_ Thay mặt Bên A làm việc với đối tác thiết kế website và app (nếu Bên A chọn – phù hợp với các chuỗi Franchise) để xây dựng website/app mới cho Bên A, đáp ứng 3 tiêu chí chuẩn SEO, chuẩn PR và có UI&UX phù hợp với khách hàng mục tiêu và giao diện tương thích đa màn hình.

_ Set-up hạ tầng công nghệ phục vụ cho việc làm Marketing và chăm sóc khách hàng cho Bên A, bao gồm nhưng không giới hạn ở hệ thống tổng đài, thẻ tích điểm điện tử, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng, website chính thức, hệ thống wifi Marketing, các kênh SMS Marketing, OTT Marketing, Email Marketing, FaceBook, mạng lưới website vệ tinh…

_ Tổ chức sản xuất các ấn phẩm truyền thông Online và Offline, như video clip quảng cáo dạng viral Marketing, audio clip quảng cáo phát trên sóng phát thanh, Sale kits... phục vụ cho các chiến dịch làm thương hiệu và thu hút khách hàng cho Nhà hàng.

_ Tham mưu cho Bên A chiến lược xây dựng thương hiệu và thu hút khách cho Nhà hàng trong ngắn hạn và trung hạn: Mục tiêu quan trọng nhất là tăng trưởng doanh thu và ổn định khách hàng cho Nhà hàng sau 6 – 9 tháng kể từ khi 2 Bên chính thức hợp tác.

_ Khai thác sức mạnh Công nghệ 4.0 vào số hoá (hay “tự động hoá) toàn bộ quy trình tổ chức, vận hành và quản lý Nhà hàng (phù hợp với mô hình từ 2 Nhà hàng trở lên, mục tiêu phát triển thành chuỗi Franchise) giúp chủ Nhà hàng i) quản lý chuỗi Nhà hàng một cách đơn giản, nhẹ hàng và hiệu quả, ii) giảm chi phí tổ chức, quản lý vận hành chuỗi, iii) giảm tối đa nguy cơ gian lận, thất thoát lãng phí và tiêu cực trong nội bộ nhân sự chuỗi, iv) tăng uy tín thương hiệu trong mắt khách hàng và nhà đầu tư từ đó v) tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh chuỗi trong trung hạn và dài hạn.

Sau khi set up xong Đầu ra, nếu Bên A tiếp tục cần hỗ trợ Bên B sẽ giúp Bên A xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường và thu hút khách hàng cho Nhà hàng, cho đến khi Nhà hàng đi vào ổn định cả trên 3 chỉ tiêu là tốc độ tăng trưởng doanh thu, tỷ lệ khách hàng quay trở lại và tối ưu hoá doanh thu trên mỗi khách hàng. 

B- Khách Hàng Mục Tiêu:

tư vấn setup nhà hàng quán ăn bar cafe

Dịch vụ "Setup Nhà hàng" phù hợp với những khách hàng như thế nào?

_ Mọi cá nhân và tổ chức muốn đầu tư vào lĩnh vực F&B, Nhà hàng - Khách sạn song thiếu kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ "nhiều thách thức" này.

_ Mọi cá nhân hoặc tổ chức, đã từng kinh doanh Nhà hàng hoặc 1 mô hình F&B bất kỳ, song chưa thành công.

_ Cá nhân hoặc tổ chức được chủ đầu tư ủy thác vận hành Nhà hàng, cần sự trợ giúp của Chuyên gia để đảm bảo Nhà hàng kinh doanh đúng hướng và đạt KPI cam kết với chủ đầu tư.

C- Ê Kíp Của Chúng Tôi:

1- Chuyên gia Set-up ĐẦU VÀO và Vận hành Nhà hàng: 

chuyên gia tư vấn setup nhà hàng trần anh quốc hrs

Chuyên gia Benny Trần chia sẻ kinh nghiệm nâng cao doanh số và giữ chân khách hàng trong lĩnh vực F&B, cho gần 300 chủ đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, ở khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

_  Vai trò của Chuyên gia Benny Trần là phụ trách tất cả các mảng công việc liên quan đến set up Nhà hàng, bao gồm thiết kế, xây dựng (hoặc cải tạo) Nhà hàng; tuyển dụng và đào tạo các bộ phận Bếp và Phục vụ; xây dựng Menu; lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm uy tín; đảm bảo chất lượng dịch vụ và Nhà hàng được vận hành theo đúng mô hình kinh doanh (business model + concept) được duyệt.

_ Sau khi nhận bàn giao Nhà hàng, Chủ Đầu tư có thể tự vận hành Nhà hàng hoặc tiếp tục mời Chuyên gia giúp vận hành Nhà hàng trong 3/6/12 tháng đầu khai trương, cho đến khi Nhà hàng đi vào hoạt động và sinh lời ổn định.

_ Chuyên gia Benny Trần có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, đã tham gia set-up cho nhiều mô hình nhà hàng khác nhau trên Toàn quốc, từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đà Lạt, Sài Gòn... Sinh ra và lớn lên ở đất Sài Thành, Chuyên gia Benny Trần luôn đề cao i) "tinh thần phục vụ" và "chất lượng dịch vụ" nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho thực khách và ii) đảm bảo "hiệu quả đầu tư" cho khách hàng.

2- Chuyên gia Set-up ĐẦU RA và Phát triển Thương hiệu, chuỗi Franchise cho Nhà hàng:

eric vu dien gia phu thuy internet viral video marketing (146)

Chuyên gia Eric Vũ ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Dầu khí năm 2012, đại diện phía Ngân hàng - Ông Sỹ Nguyễn, Phó TGĐ

khách hàng tiêu biểu phù thủy marketing eric vũ 6

Một số thương hiệu uy tín nơi Chuyên gia Eric Vũ từng giữ vị trí quản lý điều hành hoặc cùng với ê kíp tham gia tư vấn chiến lược Marketing, tái cấu trúc và tự động hoá doanh nghiệp, đi kèm các giải pháp hỗ trợ kinh doanh khác cho hơn 200 cá nhân và tổ chức kinh doanh trong 6 năm qua

_ Vai trò của Chuyên gia Eric Vũ là phụ trách tất cả các mảng công việc liên quan đến ĐẦU RA bao gồm i) Marketing, PR, xúc tiến bán hàng, ii) Phát triển Kinh doanh và iii) Chăm sóc Khách hàng của Nhà hàng. Tuyển dụng và huấn luyện các bộ phận chức năng khác của Nhà hàng, ngoài 2 bộ phận Bếp và Phục vụ - thuộc set up ĐẦU VÀO.

_ Sau khi Nhà hàng đi vào hoạt động và sinh lời ổn định, Chủ Đầu tư có thể tiếp tục mời Chuyên gia về giúp phát triển thương hiệu và mở rộng Nhà hàng lên mô hình chuỗi - Franchise ra Toàn quốc.

_ Với bề dày kinh nghiệm và mối quan hệ rộng trong lĩnh vực Công nghệ 4.0, Chuyên gia có những giải pháp giúp Nhà hàng tối ưu hoá năng lực kinh doanh, tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại và mở rộng nhanh thị phần một cách bền vững, với chi phí tối ưu.

_ Chuyên gia Eric Vũ đã tham gia cố vấn chiến lược Marketing và huấn luyện thực chiến kinh doanh Online cho hơn 200 cá nhân và tổ chức kinh doanh, set-up, tái cấu trúc và tự động hoá cho gần 80 doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài (Nga, Úc, Anh, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản) trong hơn 6 năm qua. Khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với quy mô doanh số thấp nhất từ vài trăm triệu một năm (các Start Up) đến cao nhất là > 1000 tỷ/năm (tập đoàn, công ty nhà nước, liên doanh nước ngoài), trải rộng trên Toàn quốc từ miền Bắc (Hà Nội, Hà Tây, Hà Nam, Bắc Giang, Hà Giang, Quảng Ninh) đến miền Trung (Đà Nẵng, Khánh Hoà, Lâm Đồng), Tây Nguyên và miền Nam (Sài Gòn, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Tháp).

tái cấu trúc doanh nghiệp eric vũ

Các thị trường nơi Chuyên gia Eric Vũ đã chinh phục thành công, với 3 giải pháp chính là set up, tái cấu trúc và tự động hoá doanh nghiệp. Riêng giải pháp huấn luyện thực chiến và phát triển giải pháp công nghệ 4.0, thị trường đã phủ khắp gần như Toàn quốc

XEM THÊM

D- Khách Hàng Tiêu Biểu:

MỘT SỐ DỰ ÁN ĐÃ TRIỂN KHAI:

$ Miền Bắc
Z Cafe
Vạn Hoa
Diva Cafe
Rendez Vous Cafe
Tokin Cafe
Vedette Lounge
Ngọc Trai Restaurant
Sứ Buffet
Sứ Bia
Lã Vọng Group
Alphanam Group
Tôm Hùm Restaurant
Sao Mai Group
$ Miền Trung
Cung Đình Company
Vạn Xuân Đà Nẵng
Indochina Đà Nẵng
Hoa Viên Quãng Ngãi
$ Miền Nam
Món Huế
MK Super Ball
La Cigale & Le Caprice Restaurant
Đà Lạt
D Cafe Company

(cập nhật đến hết tháng 6/2017)

setup nhà hàng tư vấn mở quán ăn bar cafe trần anh quốc hrs

Một số nhà hàng cao cấp thuộc hệ thống của Tập đoàn Lã Vọng Group

setup nhà hàng tư vấn mở quán ăn bar cafe trần anh quốc hrsnhà hàng hầm lã vọng trần anh quốc tư vấn nhà hàng

setup nhà hàng tư vấn mở quán ăn bar cafe trần anh quốc hrs

Trung tâm tổ chức tiệc cưới Vạn Hoa


setup nhà hàng tư vấn mở quán ăn cafe nhà hàng tôm hùm

Nhà hàng Tôm Hùng

  setup nhà hàng tư vấn mở quán ăn bar cafe trần anh quốc hrs

setup nhà hàng tư vấn mở quán ăn bar cafe trần anh quốc hrs

... và nhiều nhà hàng và các mô hình kinh doanh F&B khác trên Toàn quốc

setup nhà hàng tư vấn mở quán ăn cafe trần anh quốcsetup nhà hàng tư vấn mở quán ăn cafe trần anh quốc 

E- Chi Phí Đầu Tư Dự Kiến:

# Set Up Đầu Vào: 

_ Từ 350 triệu với 1 dự án set up đơn lẻ, như set up 1 Nhà hàng, 1 Khách sạn hay 1 quán Bar... với diện tích < 300 m2 mặt sàn ở Hà Nội.

+ Với các dự án ở ngoài Hà Nội, chi phí set up do 2 Bên thống nhất. Phổ biến ở mức từ 500 triệu với các dự án Chúng tôi đã set up ở Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc, Sài Gòn... 

_ Chi phí set up Nhà hàng/ Khách sạn theo mô hình tổ hợp hoặc chuỗi Franchise do 2 Bên thống nhất, tuỳ thuộc vào quy mô diện tích, quy mô đầu tư và mục tiêu phát triển dự án của Chủ Đầu tư.

+ Tham khảo: Với các dự án tổ hợp có diện tích từ 800 - 1000m2 hoặc chuỗi 2- 3 quán cà phê/ trà sữa/ fast food có tổng diện tích kinh doanh tương tự, chi phí set up trọn gói phổ biến ở mức 600 - 800 triệu

_ Khách hàng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi khi set up từ dự án thứ 2 trở đi, có mô hình tương tự. Hoặc tiếp tục tín nhiệm mời Chuyên gia Eric Vũ và ê kíp vận hành và phát triển dự án sau khi khai trương.

>>> Giải pháp "Set Up Đầu Vào" phù hợp với các Khách hàng 1) sắp mở Nhà hàng, cần set up từ đầu hoặc 2) đã mở Nhà hàng nhưng kinh doanh thất bại cần tái cấu trúc lại toàn bộ hệ thống. 

# Set Up Đầu Ra: 

_ Chi phí set up riêng Đầu ra từ 200 triệu/dự án (không bao gồm huấn luyện (*) và từ 250 triệu/dự án (đã bao gồm huấn luyện Marketing) áp dụng với 1 dự án set up đơn lẻ, như set up 1 Nhà hàng, 1 Khách sạn, 1 quán Café  hay 1 quán Bar... với diện tích < 300 m2 mặt sàn ở Hà Nội. Mọi chi phí liên quan đến đi lại (bằng máy bay hoặc taxi) và lưu trú khi triển khai dự án ở ngoài Hà Nội, do Khách hàng tài trợ.

_ Thời gian triển khai set up sẽ vào khoảng 3,5 tháng kể từ ngày Khách hàng kích hoạt Hợp đồng.

>> Giải pháp "Set up Đầu ra" phù hợp với các Khách hàng 1) đã mở Nhà hàng và sắp khai trương hoặc 2) đã kinh doanh một thời gian nhưng không hiệu quả, cần Chuyên gia vào tái cấu trúc để vực dậy kết quả kinh doanh. 

>> Sau khi set up xong Đầu ra cho Nhà hàng, Khách hàng có thể mời Chuyên gia tiếp tục hỗ trợ trong giai đoạn 2 là "Phát triển Nhà hàng" theo đó Chuyên gia Eric Vũ sẽ giúp Khách hàng tổ chức triển khai các chiến dịch Marketing giúp làm thương hiệu và thu hút khách đến với Nhà hàng, theo KPI được 2 Bên thống nhất. Chuyên gia sẵn sàng không nhận thù lao để hưởng "cổ phần" hoặc "% doanh thu" khi giúp Nhà hàng phát triển đúng hướng. 

F- Đăng Ký Dịch Vụ:

Mọi Khách hàng muốn đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với Chuyên gia Eric Vũ qua số di động 0921 318 999 hoặc 0939 683 555! Trong một số trường hợp khi Chuyên gia đang họp hoặc đi công tác nước ngoài, nếu không gọi được cho Chuyên gia, Khách hàng vui lòng để lại tin nhắn hoặc kết nối qua Zalo: 0939 683 555! Hiện tại Chuyên gia Eric Vũ làm việc ở Sài Gòn từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, các ngày còn lại sẽ ở miền Bắc nên Khách hàng ở 2 miền có thể sắp xếp lịch hẹn phù hợp, thuận lợi cho cả 2 Bên.

Chúc Anh/Chị có 1 năm 2020 Vượt Khó Thành Công! 

   action coach huấn luyện doanh nghiệp eric vũ