Nhận Diện Thương Hiệu

Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều thương hiệu xuất hiện trước mặt bạn như ẩm thực, thời trang… Vậy bạn hiểu nhận diện thương hiệu là gì?

bộ nhận diện thương hiệu

Đó là tất cả các hình ảnh về một tổ chức, một công ty, nhận biết sản phẩm trong tâm trí khách hàng và ngay chính đối với nhân viên của đơn vị đó. Bộ nhận diện sẽ giúp tăng sự nhận biết dễ dàng của khách hàng với thương hiệu.

Nó chính là công cụ chính để xây dựng và duy trì bản sắc, tính cách riêng của doanh nghiệp mà các người làm marketing đang cố gắng tận dụng một cách có hiệu quả.

Yếu tố quan trọng của nhận diện thương hiệu đó là thể hiện được những bản sắc văn hóa riêng của doanh nghiệp. Hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty giúp cho họ trả lời các câu hỏi là “Chúng tôi là ai?”, “Chúng tôi sẽ làm gì?”

Điều đầu tiên cần áp dụng của bộ nhận diện thương hiệu là cần có logo và quy chuẩn để hướng dẫn sử dụng logo về màu sắc chủ đạo, font chữ, bố cục logo, kích thước logo trên các ấn phẩm. Sau khi có logo thì các doanh nghiệp cần phải chú ý đến các sản phẩm, vật dụng lưu hành nội bộ, các thiết kế quảng bá đối với bên ngoài.

Quan trọng là, bạn cần hiểu rõ thương hiệu là gì và cần những yêu cầu nào để thiết kế nhận diện thương hiệu sao cho phù hợp:
– Thương hiệu phải có tính khác biệt: cần xác định tính khác biệt trong thương hiệu của mình để tạo ra sự nhận thức rõ ràng của khách hàng và sự nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

– Thương hiệu phải có tính phù hợp: thương hiệu của bạn cần kết nối với mối quan tâm, giải quyết vấn đề của khách để tạo ra nhu cầu, đáp ứng khát vọng của họ.

– Thương hiệu phải có sự nhất quán: Một thương hiệu muốn in sâu trong tâm trí khách hàng thì điều tối quan trọng là cần phải thể hiện các thuộc tính thương hiệu nhất quán theo thời gian.

Ngoài ra, còn một số yếu tố bổ trợ khác để thương hiệu được khách hang yêu mến và nhớ đến:

– Thương hiệu cần có sự gắn kết: tất cả các thông điệp, truyền thông trong chiến dịch thương hiệu cùng với việc cung cấp sản phẩm cần có một sự gắn kết để tạo ra một thể thống nhất có ý nghĩa, mang lại giá trị cao cho thương hiệu.

– Thương hiệu cần được đón nhận: Một thương hiệu có sự khác biệt, gắn kết với khách hàng nhưng điều quan trọng đó là phải được người tiêu dùng công nhận và đón nhận. Đây là yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị của một thương hiệu.

bộ nhận diện thương hiệu

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được nhận diện thương hiệu là gì và yếu tố nào để đánh giá sự thành công của một thương hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *