06/10/2016

Giải pháp Marketing và set-up, huấn luyện Môi giới cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Khó Khăn, Thách Thức Của Các Sàn Bất Động Sản

chiến lược marketing online setup tuyển dụng huấn luyện môi giới bất động sản

Một vài trong số rất nhiều khó khăn và thách thức mà các chủ đầu tư và đại lý phân phối BĐS (sau đây gọi chung là "Sàn BĐS") đang phải đối mặt hàng ngày, cản trở đà phát triển của doanh nghiệp:

_ Thứ Nhất: Mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc set-up 1 đội ngũ môi giới bất động sản ổn định và chuyên nghiệp, vì:

+ Đa số ứng viên thiếu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế trong Ngành (BĐS): Trong khi các Môi giới BĐS "cứng" (đã có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh BĐS) đổ xô vào các sàn BĐS lớn là đại lý phân phối chính thức của các chủ đầu tư uy tín, như Vingroup, FLC, SunGroup hoặc thích làm Môi giới "tự do" hơn, không ràng buộc ở bất kỳ Sàn BĐS nào để có thể chủ động bán hàng cho... nhiều Sàn BĐS cùng lúc, thì đa số các sàn BĐS còn lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng Môi giới BĐS đã-có-kinh-nghiệm. Việc miễn cưỡng nhận ứng viên từ các ngành khác sang tiềm ẩn nhiều rủi ro vì đa số ứng viên không am hiểu về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, và đặc biệt là thiếu các kỹ năng cần thiết để thành công trong Nghề, như kỹ năng tìm kiếm, thu hút khách hàng; kỹ năng tư vấn trực tiếp và qua điện thoại; kỹ năng chốt Sale...

+ Không phải Sàn BĐS nào cũng có đủ nhân lực và tài lực để có thể đào tạo cho mọi Môi giới được nhận vào thử việc, vì tỷ lệ "rơi rụng" trong Ngành BĐS rất cao và việc đào tạo mất rất nhiều thời gian và chi phí: Hậu quả là đa số ứng viên chưa qua đào tạo (hoặc đào tạo chưa đủ sâu) khi ra thực tế thị trường gặp vô vàn khó khăn trong việc tìm kiếm, tiếp cận và chốt khách, dẫn đến chán nản và bỏ cuộc, khiến cho Sàn BĐS lại phải... tuyển mới từ đầu, và tuyển dụng liên tục Môi giới BĐS.

+ Mặt khác sau khi được Sàn BĐS đào tạo, "đủ lông đủ cánh", nhiều môi giới BĐS bắt-đầu-quen-với-Nghề sẵn sàng... nhảy việc bất kỳ lúc nào khi nhận được 1 lời mời "hấp dẫn" hơn, hoặc chơi trò "bắt cá 2 tay" cùng lúc bán hàng cho... nhiều Sàn BĐS khác nhau, khiến cho Sàn BĐS chủ quản lại phải tiếp tục... tuyển dụng và đào tạo từ đầu cho người mới.

chiến lược dịch vụ marketing bán hàng online cho bất động sản

_  Thứ Hai: Đa số các sàn BĐS có thể chủ động đào tạo kỹ năng tư vấn bán hàng và chốt khách cho Môi giới, bằng việc cử Giám đốc/Trưởng phòng Kinh doanh hoặc Môi giới BĐS giàu kinh nghiệm "đứng lớp" chia sẻ kinh nghiệm cho người mới, song (đa phần) lại không giỏi trong việc đào tạo kỹ năng tìm kiếm, thu hút và chăm sóc khách hàng, một cách chuyên nghiệp - vốn đang trở thành chìa khóa thành công của các Sàn BĐS lớn.

+ 1 trong những lý do khiến Vingroup thành công, đi đầu và dẫn dắt thị trường BĐS trong một thời gian dài không chỉ nhờ vào uy tín thương hiệu Vinhomes, hay số lượng môi giới đông đảo (muốn bán hàng Vin) mà còn vì đa số môi giới bán hàng Vin đều được hướng dẫn (hoặc tự đầu tư đi học) cách làm Marketing bài bản, từ tự thiết kế website giới thiệu dự án, đến tự cài đặt quảng cáo từ khóa và Re-Marketing trên Google Adwords, tự tạo landing-page lấy thông tin khách hàng, tự vận hành hệ thống Marketing tự động (Auto-Marketing) vv..., biến mỗi Môi giới trở thành 1 "chiến binh tinh nhuệ", 1 "Đại sứ Thương hiệu" khiến cho thương hiệu Vinhomes và các dự án của Vin ngày càng được phủ rộng đến mọi ngõ ngách thị trường, mà bản thân Vinhomes không phải chi nhiều ngân sách cho Marketing, mà chủ yếu chỉ phải đầu tư làm Branding cho dự án.

+ Khi bán được hàng: nhận được "hoa hồng" hấp dẫn Môi giới bán hàng Vin lại tiếp tục đầu tư (một phần) trở lại vào Marketing, để thu hút thêm những khách hàng mới, khiến cho thu nhập của họ ngày càng tăng trong khi những Môi giới khác vì không tìm kiếm được khách hàng >>> không chốt được hợp đồng >>> thu nhập thấp >>> không có tiền "đầu tư" làm Marketing để thu hút thêm khách hàng mới: "Đói" vẫn hoàn đói và bị các Môi giới thành công bỏ lại với khoảng cách quá xa!

+ Sau nhiều thất bại trong việc set-up 1 đội ngũ Môi giới ổn định và thiện chiến (vừa tự kiếm được khách, vừa tự chốt được hợp đồng, vừa chủ động xử lý các khâu liên quan như pháp lý, tài chính...), giờ đây nhiều Sàn BĐS đã thay đổi sang mô hình 9:1 (ví dụ minh họa) nghĩa là thay vì tuyển 10 Môi giới vừa tự kiếm được khách, vừa tự chốt được hợp đồng lại vừa chủ động xử lý các khâu liên quan như pháp lý, tài chính... như trước kia, thì nay Sàn BĐS chọn ra 1 Môi giới có nhiều kinh nghiệm tư vấn và chốt khách nhất đứng ra quản lý 1 Team 9 người chỉ có vai trò duy nhất là... mang về khách hàng để Team-Leader chốt. Sau khi Team-Leader chốt khách xong thì 1 số thành viên đóng vai trò Sale Admin sẽ xử lý toàn bộ các khâu còn lại, như làm thủ tục vay vốn ngân hàng, ký hợp đồng, thu tiền, làm sổ đỏ... cho khách hàng >>> Mô hình mới này giúp các Sàn BĐS set-up được đội ngũ Môi giới dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều so với cách làm cũ, và vai trò của Marketing của được đẩy lên cao hơn để biến mỗi Môi giới trở thành 1 Đại sứ Thương hiệu, thu hút khách về cho Sàn.

setup huấn luyện môi giới bất động sản

_ Thứ Ba: Thiếu sáng tạo và đột phá trong việc triển khai các chiến lược Marketing, đặc biệt là các khâu i) tìm kiếm, ii) thu hút và iii) chăm sóc khách hàng. Đa số các Sàn BĐS vẫn dập khuôn một cách máy móc áp dụng đi, áp dụng lại 1 vài công cụ Marketing cổ điển, như SMS, tờ rơi, đăng tin rao vặt mà không biết cách "làm sao cho hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn" và quan trọng nhất là... không làm phiền khách hàng, khiến khách hàng khó chịu vì bị... Spam quá nhiều.

_ Thứ Tư: Không có đủ ngân sách để "nuôi" 1 bộ máy Marketing ngồi làm việc full-time tại văn phòng, nhất là các Sàn BĐS vừa và nhỏ, mặt khác việc mỗi mảng trong tổng thể hoạt động Marketing lại thuê ngoài ở... 1 đối tác khác nhau khiến cho việc triển khai các chiến dịch Marketing bị chậm tiến độ, không đồng bộ (vì mỗi đối tác có tư duy, chiến lược và quy trình vận hành khác nhau) và "đội chi phí" lên cao so với việc quy tất cả về 1 mối - 1 đối tác duy nhất "bao thầu" toàn bộ hoạt động Marketing tương tự như cách các "đại gia BĐS" như Vingroup và CenGroup thành lập riêng 1 công ty hạch toàn độc lập chuyên làm Marketing, hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng cho các dự án BĐS của mình, song ở 1 đẳng cấp cao hơn.

Giải Pháp Của Chúng Tôi

s-chien-luoc-marketing-online-setup-tuyen-dung-huan-luyen-moi-gioi-bat-dong-san-vinhomes

Xuất phát từ thực tế trên, nhằm giúp các Sàn BĐS xây dựng 1 đội ngũ Môi giới BĐS ổn định và chuyên nghiệp, đi kèm các chiến lược Marketing đột phá, Eric Vũ tự hào giới thiệu giải pháp:

1- SET-UP, HUẤN LUYỆN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN:

_ Set-up và huấn luyện đội ngũ Môi giới cho các Sàn BĐS, với số lượng lớn (từ 50 môi giới trở lên), theo tiêu chuẩn Môi giới bán hàng Vin. Các sàn BĐS có thể chọn 1 trong 2 chương trình huấn luyện dưới đây, hoặc tự đề xuất nội dung chương trình huấn luyện phù hợp với đặc thù riêng của Sàn:

+ Khóa Học Môi Giới BĐS Toàn Diện

_ Eric Vũ sẽ sát cánh cùng sàn BĐS trong suốt quá trình set-up từ khâu i) đăng tuyển, sàng lọc hồ sơ, ii) phỏng vấn, iii) huấn luyện, iv) thực tập hoặc thử việc đến v) bàn giao nhân sự đã được huấn luyện chuyên nghiệp cho Sàn BĐS.

s-chien-luoc-marketing-online-setup-tuyen-dung-huan-luyen-moi-gioi-bat-dong-san-vinhomes-2

2- CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING, PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CHO DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN:

_ Cố vấn cho Sàn chiến lược quảng bá, phát triển thương hiệu cho từng dự án, ở từng thời điểm khác nhau.

_ Tham mưu chiến lược, lên kế hoạch và tổ chức triển khai xây dựng hạ tầng Marketing cho Sàn, bao gồm các hạng mục chính là: i) Website chính giới thiệu dự án, chuẩn SEO và chuẩn PR, ii) mạng lưới website vệ tinh giới thiệu dự án hoặc các dịch vụ cốt lõi của Sàn, iii) tổng đài chăm sóc khách hàng tích hợp với phần mềm CRM 4.0 để quản lý, kiểm soát và hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động tư vấn bán hàng qua điện thoại - Tele Sale, iv) hệ thống Email Marketing có chức năng gửi email hàng loạt cho khách hàng tiềm năng, hẹn giờ gửi tự động và gửi đính kèm landing-page, v) hồ sơ năng lực giới thiệu về Sàn BĐS và các dự án BĐS, dưới 3 định dạng là bản cứng, Power-Point và video, vi) video giới thiệu về dự án BĐS: mời Sao hoặc KOL's làm Đại sứ Thương hiệu cho dự án vv...

_ Tham mưu chiến lược, lên kế hoạch và tổ chức triển khai các chiến dịch Marketing, hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng đồng bộ, giúp thúc đẩy quy mô phủ sóng thương hiệu và doanh số bán hàng cho 1 (hoặc vài) dự án BĐS cụ thể.

# Chi phí Triển khai:

_ Từ 60 triệu/tháng với các Công ty BĐS quy mô nhỏ.

_ Từ 75 triệu/tháng với các Công ty BĐS quy mô vừa.

_ Từ 90 triệu/tháng với các Công ty BĐS quy mô lớn như Vinhomes, Cengroup, Novaland...

_ Mỗi tuần Bên B sang làm việc ở Bên A 1 ngày (sáng + chiều) và điều phối công việc từ xa vào các ngày còn lại trong tuần.

3- CHO THUÊ GIÁM ĐỐC/ PHÒNG MARKETING: (đã nhận đủ dự án trong 6 tháng tới) 

_ Cho thuê Giám đốc Marketing hoặc cả Phòng Marketing, làm việc độc lập ở bên ngoài, giúp các Sàn BĐS vừa và nhỏ không có đủ ngân sách hoặc không muốn set-up 1 đội ngũ Marketing làm việc full-time tại văn phòng, vẫn có thể triển khai đầy đủ toàn bộ các hoạt động Marketing, xúc tiến bán hàng và chăm sóc khách hàng 1 cách đồng bộ, nhanh gọn và hiệu quả, với chi phí tiết kiệm nhất so với việc mỗi mảng lại thuê ngoài ở 1 đối tác khác nhau. (xem chi tiết)

_ Giải pháp "thuê ngoài Phòng Marketing" đang được nhiều sàn BĐS vừa và nhỏ lựa chọn, đặc biệt là gần đây xu hướng lãnh đạo các sàn BĐS, là Trưởng phòng hoặc Giám đốc Kinh doanh, trực tiếp đứng ra thuê giải pháp này để làm thương hiệu cho dự án và thu hút khách về cho Đội/Sàn của mình.

4- TƯ VẤN DOANH NGHIỆP THEO GIỜ: 

_ Với các Công ty/ Sàn BĐS vừa và nhỏ chưa có điều kiện tài chính để mời Chuyên gia về hỗ trợ hàng tuần và lâu dài, có thể chọn giải pháp "tư vấn doanh nghiệp theo giờ" để được Eric Vũ hỗ trợ bất kỳ lúc nào ngay khi gặp khó khăn trong việc phát triển thương hiệu, tuyển dụng và huấn luyện Môi giới BĐS hay xây dựng, quản lý và phát triển doanh nghiệp.

tăng doanh thu giảm chi phí tối ưu hóa lợi nhuận

5- SET UP DOANH NGHIỆP VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ DOANH NGHIỆP

_ Giúp các Công ty BĐS set up và tự động hoá doanh nghiệp khai thác sức mạnh Công nghệ 4.0 để tổ chức, quản lý và kiểm soát i) Khách hàng, ii) Môi giới và iii) Dự án tốt nhất.

Về Chuyên Gia Marketing, Huấn Luyện Và Tái Cấu Trúc Doanh Nghiệp Eric Vũ

eric vu dien gia phu thuy internet viral video marketing (146)

Eric Vũ ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Dầu khí năm 2012, đại diện phía Ngân hàng - Ông Sỹ Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc

Các thị trường Eric Vũ đã chinh phục thành công, với 3 giải pháp chính là set up doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp và tự động hoá doanh nghiệp. Không tính các giải pháp cho thuê Phòng Marketing, cố vấn doanh nghiệp theo giờ và phát triển giải pháp công nghệ 4.0 đã phủ khắp gần như Toàn quốc và 6 thị trường nước ngoài

_ Nguyên Giám đốc Điều hành chương trình "Một Thẻ Quốc Gia" - Bộ Công Thương.

_ Từng phụ trách phát triển sản phẩm cho dự án "sàn bất động sản trực tuyến" và được mời giữ vị trí "Giám đốc Phát triển Thị trường Nước ngoài" cho mảng BĐS nghỉ dưỡng của Tập đoàn Vingroup vào năm 2015. Và Phó TGĐ phụ trách vận hành cho chuỗi bệnh viện 5 sao VinMec vào năm 2018.

_ Từng được Cen Group mời về giữ vị trí CEO cho dự án NgheMoiGioi.vn (nay là app Cenhomes) vào đầu năm 2017.

_ Đã tham gia tư vấn chiến lược Marketing và huấn luyện cho hơn 200 cá nhân và tổ chức kinh doanh, set up, tái cấu trúc và tự động hoá cho gần 80 doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài (Nga, Úc, Anh, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản). Khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với quy mô doanh số thấp nhất từ vài trăm triệu một năm (chủ yếu là các Start Up) đến cao nhất là > 15,000 tỷ (tập đoàn tư nhân, liên doanh, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài...), trải rộng trên Toàn quốc từ miền Bắc (Hà Nội, Hà Nam, Bắc Giang, Hà Giang, Quảng Ninh) đến miền Trung (Đà Nẵng, Khánh Hoà), Tây Nguyên và miền Nam (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Tháp).

_ Trực tiếp huấn luyện thực chiến và cung cấp giải pháp Marketing cho ~ 6,000 Môi giới BĐS trên Toàn quốc, trong đó phần lớn là các Đại lý bán hàng cho VIN, CEN và NovaLand.

XEM THÊM

Đăng Ký Dịch Vụ

Mọi Khách hàng muốn đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với Eric Vũ qua số di động 0921 318 999 hoặc 0962 99 8393! Trong một số trường hợp khi Eric đang họp hoặc đi công tác nước ngoài, nếu không gọi được cho Eric, Khách hàng vui lòng để lại tin nhắn hoặc kết nối qua Zalo: 0921 318 999! Hiện tại Eric làm việc ở Sài Gòn từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, các ngày còn lại sẽ ở miền Bắc nên Khách hàng ở 2 miền có thể sắp xếp lịch hẹn phù hợp, thuận lợi cho cả 2 Bên.

Chúc Anh/Chị ngày mới tốt lành!