15/09/2016

Chiến lược Marketing thúc đẩy doanh thu cho Chuỗi Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ

 

marketing y te phong kham benh vien

Với kinh nghiệm cố vấn chiến lược Marketing, tham gia set up, tái cấu trúc và tự động hoá cho gần 80 doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài (Nga, Úc, Anh, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản) trong 6 năm qua, và huấn luyện cho hơn 150 bác sĩ, quản lý lãnh đạo các phòng khám, bệnh viện vừa và nhỏ trong 2 năm qua, Chúng tôi tự hào giới thiệu 3 giải pháp chiến lược dành cho các Phòng khám, Bệnh viện, Trung tâm Y tế:

_ Giải pháp 1: Set up hoặc tái cấu trúc toàn bộ hoạt động Marketing, Kinh doanh và Chăm sóc Khách hàng >>> Giúp Lãnh đạo Phòng khám sở hữu ngay 1 Bộ máy Kinh doanh mạnh, để có thể chủ động triển khai hoạt động kinh doanh của Phòng khám 1 cách tinh gọn và đồng bộ. 

_ Giải pháp 2: Cố vấn chiến lược làm thương hiệu và thu hút khách hàng cho Phòng khám đồng thời giới thiệu Đối tác Triển khai phù hợp cho Phòng khám >>> Giúp Lãnh đạo Phòng khám thúc đẩy nhanh hiệu quả làm thương hiệu và thu hút khách hàng cho Phòng khám, mà không cần set up 1 đội ngũ nhân sự làm việc full time tại Phòng khám. 

_ Giải pháp 3: Huấn luyện kỹ năng làm thương hiệu và thu hút khách hàng cho các Bác sĩ là Chủ, Lãnh đạo hoặc Bác sĩ Trưởng của Phòng khám, Bệnh viện, Trung tâm Y tế >>> Giúp Lãnh đạo Phòng khám biết cách tự vận hành và triển khai hoạt động kinh doanh của Phòng khám 1 cách chủ động. 

(Xem chi tiết ở phần 2 - Giải pháp của Chúng tôi)

Riêng với các Chuỗi có từ 3 Phòng khám trở lên, muốn i) chuẩn hoá và đồng bộ toàn bộ quy trình quản lý vận hành chuỗi Phòng khám, ii) giảm áp lực quản lý điều hành, iii) giảm thất thoát, lãng phí và tiêu cực của bộ máy dưới quyền, iv) tăng năng suất và hiệu quả làm việc từ đó v) thúc đẩy lợi nhuận tăng trưởng một cách bền vững, có thể đăng ký giải pháp tự động hoá doanh nghiệp hoặc mời Chuyên gia về giúp như 1 Cổ đông Chiến lược.

>>> Phần trình bày dưới đây sẽ tập trung minh hoạ trong ngành "Nha khoa Thẩm mỹ", các Phòng khám, Bệnh viện hoạt động trong các lĩnh vực khác có thể trao đổi trực tiếp với Chuyên gia để tìm giải pháp phù hợp nhất cho lĩnh vực kinh doanh của mình.

marketing y te phong kham benh vien

I - Khó Khăn, Thách Thức Của Các Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ:

nha khoa úc châu 36 hàm long bác sĩ phạm duy quang

Uy tín cá nhân của 1 bác sĩ giỏi có thể đảm bảo doanh số cho 1 Phòng khám...


chiến lược marketing online tăng doanh thu phòng khám nha khoa thẩm mỹ

... song không thể đảm bảo doanh số cho 1 Hệ thống Nha khoa Thẩm mỹ, trong thời đại mà FaceBook, Google, truyền thông xã hội và các kênh Marketing trên di động đang chi phối không nhỏ... quyết định khám, làm đẹp răng của khách hàng

Một vài trong số rất nhiều khó khăn và thách thức mà các Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ đang phải đối mặt hàng ngày, cản trở đà phát triển của tổ chức:

_ Thứ Nhất: Đa phần chủ sở hữu, bác sĩ trưởng hoặc lãnh đạo các Phòng khám Nha khoa (sau đây gọi chung là "Lãnh đạo Phòng khám") là các bác sĩ, giỏi chuyên môn nhưng thường không am hiểu sâu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm về Marketing và phát triển kinh doanh. Mặt khác việc điều trị cho bệnh nhân đòi hỏi sự tập trung cao độ nên đa số Lãnh đạo Phòng khám không có thời gian để tập trung vào việc làm Marketing cho phòng khám.

_ Thứ Hai: Đa phần chủ sở hữu hoặc bác sĩ trưởng của phòng khám là bác sĩ giỏi chuyên môn nhất, hoặc có uy tín nhất trong phòng khám, tự tay gây dựng phòng khám từ đầu và thu hút khách một cách tự nhiên theo thời gian ("hữu xạ tự nhiên hương"), hậu quả là đa số bệnh nhân đến điều trị vì uy tín thương hiệu của cá nhân bác sĩ trưởng hơn là vì uy tín của phòng khám. Khi phòng khám còn nhỏ, mọi việc sẽ trong tầm kiểm soát vì chỉ cần 1 mình bác sĩ trưởng cùng vài y tá là đủ để điều trị cùng lúc cho vài bệnh nhân, song khi mở rộng quy mô số lượng ghế hoặc mở thêm địa điểm mới, hệ thống sẽ gặp vấn đề khi bệnh nhân nào đến cũng... nằng nặc đòi đích thân bác sĩ trưởng điều trị, sẵn sàng đợi và chỉ bác sĩ trưởng tận tay điều trị mới chịu làm. Hậu quả là bác sĩ trưởng thì thường xuyên quá tải còn đa số các bác sĩ còn lại "ngồi không ăn lương", hoặc chỉ điều trị các trường hợp đơn giản như lấy cao răng, nhổ răng, điều trị tủy...

_ Thứ Ba: Xu hướng chung của ngành Nha khoa là khi 1 bác sĩ trẻ mới ra trường, anh ta sẵn sàng "hạ mình" vài năm đầu quân về học việc ở 1 phòng khám, làm bất kỳ việc gì được giao để rèn luyện tay nghề và tích lũy những kinh nghiệm cũng như mối quan hệ trong nghề: Khi "đủ lông đủ cánh", nếu phòng khám không đáp ứng mức thu nhập kỳ vọng, anh ta sẵn sàng... đầu quân sang phòng khám đối thủ hoặc tự mở phòng khám riêng. Nguy hiểm nhất là mở phòng khám ở... ngay bên cạnh hoặc đối diện với phòng khám từng làm, lôi kéo chính khách hàng của phòng khám cũ sang khiến cho "sếp cũ" điêu đứng.

_ Thứ Tư: Ngoài những hệ thống chuỗi Nha khoa Thẩm mỹ lớn như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (Kim Hospital) hay Nha khoa Paris có không gian làm việc riêng, rộng rãi và chuyên nghiệp cho nhân sự phi-chuyên-môn (không phải bác sĩ, y tá), đa phần các phòng khám nha khoa khác chỉ có không gian phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân và sinh hoạt tập thể của y bác sĩ (như phòng ăn), và cũng không có nhiều ngân sách để "nuôi" 1 đội ngũ nhân sự Marketing, phát triển kinh doanh và chăm sóc khách hàng đầy đủ và chuyên nghiệp như các hệ thống Nha khoa Thẩm mỹ lớn.

nha khoa kim hospital

Ngoài việc đầu tư hàng tỷ đồng làm thương hiệu, giảm giá sâu chi phí điều trị mỗi khi chạy khuyến mại, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (hay Nha khoa Kim) còn sở hữu 1 đội ngũ bác sĩ đông đảo và 1 bộ máy Marketing lên đến gần trăm người, bao gồm cả CTV. Dù "chỉ" có 2 cơ sở song mỗi cơ sở của BV RMH Sài Gòn lại rộng và có sức chứa tương đương 10 phòng khám nhỏ, đạt tiêu chuẩn 5 Sao khiến cho các phòng khám nha khoa khác trên địa bàn khó lòng cạnh tranh khi khách hàng thì đổ xô đến khám còn bác sĩ giỏi thì cũng... đầu quân hết về


nha khoa paris hoàn mỹ

... trong khi đó Nha khoa Paris, sau khi đổi thương hiệu từ Nha khoa Hoàn Mỹ, đã lột xác với phong cách Pháp và đầu tư mở rộng mạnh hệ thống với 8 phòng khám nha khoa trên Toàn quốc, trong đó riêng TP. Hồ Chí Minh có 5 phòng khám

s-nha-khoa-paris

nha khoa quốc tế việt đức bác sĩ nguyễn phú hòa ngọc hân kỳ duyên

... 1 tên tuổi khác là Nha khoa Quốc tế Việt Đức thì chọn chiến lược PR thông qua giới showbiz, bằng việc mời hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Kỳ Duyên và diễn viên Minh Tiệp về quảng bá hình ảnh thương hiệu cho phòng khám

nha khoa quốc tế việt đức bác sĩ nguyễn phú hòa ngọc hân kỳ duyênnha khoa quốc tế việt đức bác sĩ nguyễn phú hòa ngọc hân kỳ duyênnha khoa quốc tế việt đức bác sĩ nguyễn phú hòa ngọc hân kỳ duyên

nha khoa quốc tế việt pháp xuân hinh

... còn Nha khoa Quốc tế Việt Pháp thì lại chọn cách giản dị hơn là hợp tác với các danh hài như Xuân Hinh, Xuân Bắc, Hồng Vân. Không ít phòng khám sẵn sàng đầu tư làm Marketing, song làm Marketing làm sao cho hiệu quả với ngân sách phù hợp nhất, thì không phải phòng khám nào cũng biết cách làm, ngay cả với các "đại gia" và "anh cả" trong ngành

(Mọi hình ảnh và thông tin ở trên chỉ mang tính minh hoạ, được cập nhật đến hết ngày 31/12/2016)

II - Giải Pháp Của Chúng Tôi:

chiến lược marketing online tăng doanh thu phòng khám nha khoa thẩm mỹ

1 bộ máy nhân sự mạnh đi kèm quy trình vận hành khoa học và các chiến lược Marketing sáng tạo sẽ giúp Phòng khám được đông đảo khách hàng mục tiêu biết đến, từ đó nâng cao hiệu quả thu hút khách hàng mới và tăng tỷ lệ trở lại của khách hàng thân thiết

Xuất phát từ thực tế trên, nhằm giúp các Phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ vừa và nhỏ xây dựng 1 hệ thống Marketing mạnh, đủ sức cạnh tranh trên thị trường và TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH, Chúng tôi tự hào giới thiệu 5 nhóm giải pháp đột phá:

1- SET-UP BỘ MÁY MARKETING, KINH DOANH VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:

_ Set-up cho Phòng khám 1 bộ máy i) Marketing (bao gồm cả các mảng PR, quảng cáo, truyền thông), ii) Kinh doanh (bao gồm cả mảng tư vấn trực tiếp tại phòng khám và phát triển thị trường) và iii) Chăm sóc Khách hàng mạnh, từ đội ngũ nhân sự, bản mô tả công việc đi kèm KPI và cơ chế trả lương theo hiệu quả làm việc thực tế, chính sách thưởng phạt, quy trình vận hành đến hạ tầng công nghệ 4.0 phục vụ cho việc làm thương hiệu, thu hút và chăm sóc khách hàng.

_ Chuyên gia Eric Vũ sẽ sát cánh cùng Phòng khám trong suốt quá trình set-up từ khâu i) đăng tuyển, sàng lọc hồ sơ, ii) phỏng vấn ứng viên, iii) huấn luyện kỹ năng chuyên môn, iv) thử việc đến v) bàn giao nhân sự cho Phòng khám.

_ Sau khi bàn giao cho Phòng khám 1 bộ máy Marketing, Kinh doanh và Chăm sóc Khách hàng hoàn thiện, chuyên nghiệp và "thiện chiến", trong 1 đến 3 tháng kế tiếp, nếu cần hỗ trợ trong quá trình tự vận hành Phòng khám, Lãnh đạo Phòng khám có thể nhờ Chuyên gia bất kỳ lúc nào.

chiến lược marketing online tăng doanh thu phòng khám nha khoa thẩm mỹ

Mọi nỗ lực Marketing không nằm ngoài mục đích khiến cho ngày càng nhiều khách hàng mới biết đến Phòng khám và khách hàng cũ thêm gắn kết và đặt trọn niềm tin ở Phòng khám, khi bản thân họ hay người thân có nhu cầu khám, làm đẹp răng

2- CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING: PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU, THU HÚT KHÁCH HÀNG

_ Cố vấn cho Phòng khám chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu ở từng thời điểm khác nhau, tại từng thị trường địa lý khác nhau.

_ Đề xuất chiến lược, lên kế hoạch và tổ chức triển khai xây dựng hạ tầng Marketing cho Phòng khám, bao gồm các hạng mục chính là: i) website chính của Phòng khám, chuẩn SEO và chuẩn PR, ii) mạng lưới website vệ tinh giới thiệu các dịch vụ mũi nhọn của Phòng khám, như chỉnh nha niềng răng, làm thẩm mỹ răng, cấy ghép implant, iii) tổng đài chăm sóc khách hàng tích hợp với phần mềm CRM 4.0 để quản lý, kiểm soát và hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động tư vấn và chăm sóc khách hàng qua điện thoại - Tele Sale, iv) hệ thống thẻ thành viên điện tử - eLoyalty, v) video giới thiệu về Phòng khám hoặc viral video clip phục vụ cho các chiến dịch Marketing triệu lượt xem trên mạng xã hội: mời Sao hoặc KOL's làm Đại sứ Thương hiệu cho Phòng khám vv...

_ Đề xuất chiến lược, lên kế hoạch và tổ chức triển khai các chiến dịch Marketing và chăm sóc khách hàng giúp thúc đẩy mạnh quy mô phủ sóng thương hiệu và doanh thu Phòng khám.

# Cát xê Chuyên gia cho Giải pháp 1, 2:

_ Từ 55 triệu/tháng với Phòng khám có mục tiêu doanh thu dưới 500 triệu/1 tháng: Mỗi tuần Chuyên gia sẽ sang làm việc trực tiếp ở trụ sở của Khách hàng 2 buổi (sáng + chiều gộp thành 1 ngày full) còn lại chủ động điều phối, triển khai công việc từ xa vào các ngày còn lại trong tuần. Với các Phòng khám có mục tiêu doanh thu từ 500 triệu đến 1 tỷ mỗi tháng, cát xê Chuyên gia sẽ từ 65 triệu/tháng. Chính sách trên áp dụng với các Phòng khám và chuỗi Phòng khám nhỏ (1 - 3 cơ sở) ở Hà Nội và Sài Gòn.

_ Thời gian triển khai: 6 - 9 tháng tuỳ vào quy mô của Phòng khám và mục tiêu tăng trưởng BGĐ mong muốn.

_ Với các Phòng khám ở ngoài Hà Nội/Sài Gòn, mọi chi phí liên quan đến đi lại (bằng taxi hoặc máy bay) do Khách hàng tài trợ toàn bộ hoặc một phần tuỳ thời điểm trong năm.

3- HUẤN LUYỆN GIÁM ĐỐC, BÁC SĨ TRƯỞNG CÁCH PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU, VÀ KHÁCH HÀNG CHO PHÒNG KHÁM: 

_ Các Phòng khám chưa có điều kiện i) set up 1 bộ máy Marketing, Kinh doanh và Chăm sóc Khách hàng riêng hoặc ii) mời Chuyên gia về cố vấn chiến lược làm thương hiệu và thu hút khách cho Phòng khám, có thể tự mình học cách triển khai các hoạt động Marketing để làm thương hiệu và thu hút khách đến Phòng khám, bằng việc tham gia khoá huấn luyện thực tế chuyên sâu dành riêng cho các Chủ/ Giám đốc/ Bác sĩ Trưởng của Phòng khám Nha khoa, quy mô từ 1 Phòng khám nhỏ đến 1 chuỗi 3 - 5 Phòng khám.

Xem Chi Tiết

4- TỰ ĐỘNG QUẢN LÝ, VẬN HÀNH CHUỖI PHÒNG KHÁM:

_ Khảo sát thực trạng chuỗi Phòng khám, làm rõ nhu cầu của Lãnh đạo Phòng khám từ đó đề xuất mô hình, chiến lược; xây dựng bản mô tả kỹ thuật và thay mặt Lãnh đạo Phòng khám làm việc với đối tác lập trình phát triển giải pháp tự động hoá quản lý, vận hành chuỗi Phòng khám.

_ Giải pháp này phù hợp với các chuỗi Phòng khám có từ 3 Phòng khám trở lên, muốn tự động hóa toàn bộ hoạt động quản lý, vận hành chuỗi Phòng khám để a) giảm áp lực quản lý, vận hành, b) tiết kiệm chi phí điều hành, c) tối đa hoá năng suất và hiệu quả làm việc của toàn bộ CBNV từ đó thúc đẩy dần lợi nhuận tăng trưởng một cách bền vững.

5- MỜI CHUYÊN GIA THAM GIA LÀM CỔ ĐÔNG CHIẾN LƯỢC:

_ Mời Chuyên gia về giúp như "người một nhà",  với tư cách là Cổ đông của Công ty sở hữu chuỗi Phòng khám.  Giữ vị trí Phó Chủ tịch hoặc Phó TGĐ phụ trách Marketing và Phát triển Kinh doanh.

_ Theo đó Chuyên gia sẽ thay mặt HĐQT chỉ đạo và điều hành toàn bộ các mảng liên quan đến thương hiệu, Marketing, phát triển kinh doanh, chuẩn hoá hệ thống, nhân bản chuỗi (theo mô hình franchise) và huy động vốn đầu tư từ các quỹ và nhà đầu tư chiến lược, khi Công ty muốn mở rộng Chuỗi ra Toàn quốc.

_ Cơ chế hợp tác sẽ do 2 Bên thoả thuận, theo mô hình Chuyên gia Eric Vũ đang hợp tác với các doanh nghiệp khác.

tăng doanh thu giảm chi phí tối ưu hóa lợi nhuận

III - Về Chuyên Gia Marketing, Tái Cấu Trúc Doanh Nghiệp Eric Vũ:

eric vu dien gia phu thuy internet viral video marketing (146)

Chuyên gia Eric Vũ ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Dầu khí năm 2012, đại diện phía Ngân hàng - Ông Sỹ Nguyễn, Phó TGĐ

Video giới thiệu nhanh về Chuyên gia Eric Vũ và ê kíp triển khai dự án trên Toàn quốc

_ Là Giám đốc Điều hành có thời gian công tác lâu nhất và đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu cao nhất trong lịch sử phát triển của hệ thống Nha Khoa Việt Pháp.

_ Từng được Nha Khoa Paris mời về giữ vị trí lãnh đạo cấp cao khi bắt đầu đổi thương hiệu và mở rộng hệ thống phòng khám nha khoa thẩm mỹ ra Toàn quốc.

_ Từng được Vinmec mời về giữ vị trí Phó TGĐ phụ trách toàn bộ hệ thống bệnh viện đạt tiêu chuẩn 5 sao trên Toàn quốc.

_ Nguyên Giám đốc Điều hành chương trình "Một thẻ Quốc gia" - Bộ Công thương.

_ Đã tham gia cố vấn chiến lược Marketing, set up, tái cấu trúc và tự động hoá cho gần 80 doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài (Nga, Úc, Anh, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản). Khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với quy mô doanh số thấp nhất từ vài trăm triệu (chủ yếu là các Start Up) đến cao nhất là vài chục ngàn tỷ mỗi năm (tập đoàn tư nhân, liên doanh, công ty nước ngoài), trải rộng trên Toàn quốc từ miền Bắc (Hà Nội, Hà Tây, Hà Nam, Bắc Giang, Hà Giang, Quảng Ninh) đến miền Trung (Đà Nẵng, Khánh Hoà), Tây Nguyên và miền Nam (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Tháp)

XEM THÊM

Các thị trường Chuyên gia Eric Vũ đã chinh phục thành công, với 3 giải pháp chính là set up doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp và tự động hoá doanh nghiệp. Không tính các giải pháp huấn luyện thực chiến, cố vấn doanh nghiệp theo giờ và phát triển giải pháp công nghệ 4.0 đã phủ khắp gần như Toàn quốc và 6 thị trường nước ngoài

chiến lược marketing online tăng doanh thu phòng khám nha khoa thẩm mỹ

Mục tiêu quan trọng nhất là sau 6 tháng kể từ ngày hợp tác, Phòng khám đạt tỷ lệ lợi nhuận và tốc độ tăng trưởng theo kỳ vọng của BLĐ và cổ đông

IV - Đăng Ký Dịch Vụ:

Mọi Khách hàng muốn đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với Eric Vũ qua số di động 0921 318 999 hoặc 0962 99 8393! Trong một số trường hợp khi Eric đang họp hoặc đi công tác nước ngoài, nếu không gọi được cho Eric, Khách hàng vui lòng để lại tin nhắn hoặc kết nối qua Zalo: 0921 318 999! Hiện tại Eric làm việc ở Sài Gòn từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, các ngày còn lại sẽ ở miền Bắc nên Khách hàng ở 2 miền có thể sắp xếp lịch hẹn phù hợp, thuận lợi cho cả 2 Bên.

Chúc Anh/Chị có 1 năm 2020 THÀNH CÔNG!