fbpx

Cách bán mỹ phẩm Online đơn giản mà hiệu quả

(Phù thuỷ Marketing) – Cùng khám phá những cách bán mỹ phẩm online đơn giản mà hiệu quả, đang được hàng ngàn Đại lý của mỹ phẩm Linh Hươngmỹ phẩm Mocha áp dụng và gặt hái thành công nhé!

1- Kinh doanh Mỹ phẩm và những con số:

Một số thống kê dưới đây có thể khiến bạn “giật mình” và có 1 cái nhìn thực tế hơn về thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam. Kết quả thống kê được trích từ báo cáo khảo sát hơn 5,000 Đại lý Mỹ phẩm ở 4 hãng mỹ phẩm mới nổi ở Việt Nam, do EMG triển khai vào đầu năm 2017.

Nhiều sinh viên hay thậm chí cử nhân sau khi ra trường gặp khó khăn về tài chính, phải đi chạy “xe ôm công nghệ” cho Uber, Grab

_ ~ 13,6% giới trẻ ở các thành phố lớn chọn khởi nghiệp kinh doanh, thay vì thi Đại học. Trong đó 83,9% chọn khởi nghiệp online, chủ yếu trong 3 ngành “hot” nhất là Mỹ phẩm, Thời trang hoặc Đồ ăn. 2 năm gần đây nghề bán mỹ phẩm online đang trở thành “nghề” hot thu hút một số đông giới trẻ tham gia vì nhiều lợi thế so với các nghề khác.

_ ~ 38,5% phụ nữ đi làm tìm việc làm thêm để cải thiện thu nhập và trang trải cuộc sống. Và bán mỹ phẩm online trở thành lựa chọn của nhiều chị em, đặc biệt là 5 nghề Y tá, Giáo viên, Tiếp viên Hàng không, Công nhân và Nhân viên Văn phòng.

Y tá, Điều dưỡng…

… và Giáo viên, là 2 trong những nghề tìm việc làm thêm nhiều nhất, để cải thiện thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình (tất cả hình ảnh trong bài viết này được sưu tầm trên internet chỉ mang tính minh hoạ)

_ Thực tế bán mỹ phẩm online không phải là 1 tương lai màu hồng, cứ 10 người bước chân vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm thì có ít nhất… 4 người bỏ cuộc ngay trong tháng đầu tiên hoặc 3 tháng đầu tiên. 3 lý do chính khiến họ bỏ cuộc là:

+ Không có đủ vốn để nhập hàng lần đầu hoặc nhập nhiều hàng để có chiết khấu tốt

+ Không có khách và

+ Không biết cách tuyển Đại lý/ Sỉ mới.

_ Những ai vượt qua được giai đoạn “vạn sự khởi đầu nan” này thì sẽ bứt tốc khá nhanh, với mức thu nhập phổ biến từ 15 – 20 triệu/1 tháng sau 6 – 9 tháng kinh doanh mỹ phẩm. Và ~ 32,5% trong số họ sẽ vươn lên cấp Tổng Đại lý, với mức thu nhập 45 – 60 triệu/1 tháng sau 1 – 1,5 năm.

_ Cá biệt có những bạn trẻ thành công rất nhanh, chỉ trong vòng 1 – 1,5 năm đã trở thành Nhà Phân phối. Giống như cách 4 “cô chủ nhỏ” của Linh Hương, Mocha, Huyền Cò và Luxury Girls đã đi vài năm trước, khi tất cả đều sở hữu 1 thương hiệu mỹ phẩm mới nổi với doanh thu vài chục tỷ mỗi tháng, khi mới chưa đầy 25 tuổi.

2- Cách bán mỹ phẩm Online hiệu quả?

mỹ phẩm linh hương mocha 13

Và kinh doanh Mỹ phẩm được nhiều bạn trẻ, công chức, người đi làm lựa chọn để “thoát nghèo”, cải thiện thu nhập hoặc nuôi khát vọng làm giàu

Để giúp các Đại lý thuận lợi hơn trong việc kinh doanh mỹ phẩm, và những ai có ít vốn có thể tự tin bước chân vào nghề, nhiều công ty mỹ phẩm đã đưa ra chính sách hỗ trợ giúp các cá nhân muốn kinh doanh mỹ phẩm có thể bắt đầu với mức vốn khiêm tốn, chỉ từ 1 đến 3 triệu để nhập hàng lần đầu, tuỳ thuôc vào chính sách của các công ty khác nhau.

Vấn đề khó nhất là làm sao để có khách, và có khách rồi thì làm sao để chốt khách thành công. Đa phần các công ty mỹ phẩm chỉ hỗ trợ được Đại lý về vốn, công nợ và làm thương hiệu chung, còn lại các Đại lý phải “tự lực” tuỳ vào khả năng của mình. Các Tổng Đại lý thành công đa phần là các Tổng Đại lý chịu chi, họ không ngại đầu tư vài chục triệu để mời Chuyên gia về huấn luyện kỹ năng bán mỹ phẩm online cho các Đại lý, Sỉ dưới quyền. Mục đích chính là giúp các Đại lý, Sỉ biết cách bán mỹ phẩm online hiệu quả, trong khả năng đầu tư của mình.

huấn luyện đại lý kinh doanh mỹ phẩm mocha

Chuyên gia Eric Vũ huấn luyện cho 1 Nhà Phân Phối mỹ phẩm ở Tây Nguyên với sự tham gia của các Tổng Đại Lý đến từ các khu vực Sài Gòn, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh…

Ngoài kênh FaceBook được nhiều Đại lý lựa chọn để bán mỹ phẩm online, vì dễ sử dụng và có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng miễn phí (qua bạn bè, người thân…), ngày nay nhiều bạn trẻ thông thạo Internet đã tìm được thêm các kênh khác giúp họ bán hàng tốt hơn, như bán mỹ phẩm online qua các diễn đàn, báo điện tử hay thậm chí là qua các ứng dụng di động phổ biến như Zalo.

Để có thể kinh doanh mỹ phẩm thành công, đặc biệt là làm chủ hoàn toàn các cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nhất, các Nhà Phân phối, Tổng Đại lý có thể tham khảo các giải pháp đồng bộ sau đang được hàng ngàn Đại lý Mỹ phẩm của Linh Hương, Mocha lựa chọn để thành công:

>> Cách bán Mỹ phẩm TRĂM đơn mỗi Ngày

>> Khoá huấn luyện “Tỷ phú Mỹ phẩm”

>> Giải pháp tuyển Đại lý, Sỉ mới trên Toàn quốc 

3- Muốn kinh doanh mỹ phẩm online: Làm sao để bắt đầu?

Mọi cá nhân muốn kinh doanh mỹ phẩm để làm chủ tài chính, hay đơn giản là có thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống, có thể lựa chọn 1 giải pháp an toàn hơn là tham gia dự án “Tỷ phú Mỹ phẩm” của Chuyên gia Eric Vũ, hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam.

cách kinh doanh bán mỹ phẩm online linh hương mochacách kinh doanh bán mỹ phẩm online linh hương mochacách kinh doanh bán mỹ phẩm online linh hương mochacách kinh doanh bán mỹ phẩm online linh hương mocha

4 bà chủ 9x của Luxury Girls, Linh Hương, Huyền Cò và Mocha

Tham gia dự án, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ khâu nhập hàng, cách bán mỹ phẩm online, cách tư vấn bán hàng, cách chăm sóc khách hàng, cách tuyển Đại lý/ Sỉ mới trên Toàn quốc vv…

Chúc bạn may mắn và sớm gặt hái thành công cùng Mỹ phẩm!